Mỡ thực phẩm - Bạn nên quan tâm điều gì về mỡ thực phẩm

Mỡ thực phẩm hiện nay được sử dụng rất rộng rãi cho máy móc, các thiết bị hoạt động trong điều kiện liên quan, dính dáng ngẫu nhiên hoặc trực tiếp đến sản phẩm (đồ uống, thực phẩm, dược phẩm, bảo quản) . Bao gồm các loại thiết bị như: máy ghép mí lon, máy rửa chai, máy dán nhãn, máy dập viên, máy thổi chai....; Mỡ thực phẩm được sử dụng cho các vị trí như: vòng bi, khớp nối, rảnh trượt, các cơ cấu truyền động, ngàm, bạc đạn mô tơ, bu lông, ốc vít, xích tải, van vòi....; Việc sử dụng các sản phẩm mỡ thực phẩm làm sao cho hợp lý, giúp máy móc vận hành tối ưu và tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất là điều cực kỳ quan trọng.

Hiện nay ở các nhà máy, bất kể có rất nhiều nỗ lực được thực hiện để bảo vệ chống lại sự rò rỉ, thì sự rò rỉ vẫn xảy ra. Trong các ngành công nghiệp liên quan đến thực phẩm, điều đáng quan ngại là vì sự ô nhiễm trong thực phẩm sẽ là điều không tốt. Vì lý do này, một loại chất bôi trơn đặc biệt đã được phát triển - chất bôi trơn cho thực phẩm. Các chất bôi trơn này phải thực hiện tất cả các chức năng giống như chất bôi trơn thông thường như trơ, không vị, không mùi và được phê duyệt theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Bốn loại chất bôi trơn thực phẩm được phân loại dựa trên nguy cơ tiếp xúc với thực phẩm hoặc dược phẩm trong đó chỉ định H1 là quan trọng nhất vì loại này dành cho tiếp xúc ngẫu nhiên.

Nhiều quan niệm cho rằng: Các sản phẩm mỡ thực phẩm có "food grade" thì sẽ tiếp xúc trực tiếp được với thực phẩm, dược phẩm. Tuy nhiên, tiêu chuẩn H1 cho các tiếp xúc ngẫu nhiên, có nghĩa là chúng không nhằm tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm thực phẩm hoặc dược phẩm mà phải được sử dụng trong những trường hợp có thể xảy ra tiếp xúc.

Phân loại chất bôi trơn theo tiêu chuẩn của NSF

H1 - Chất bôi trơn được sử dụng trong các ứng dụng mà chúng có thể chạm vào thức ăn, nước uống.

H2 - Chất bôi trơn được sử dụng ở những khu vực không tiếp xúc với thức ăn, nước uống hoặc dược phẩm.

H3 -  Chất bôi trơn được sử dụng trong các ứng dụng mà tiếp xúc trực tiếp sẽ xảy ra.

P1 - Chất bôi trơn được sử dụng theo thư chấp nhận của USDA.

 Lựa chọn nhà cung cấp dầu mỡ nhờn H-1 cũng quan trọng bằng việc lựa chọn chất bôi trơn chính xác. Chúng tôi hiểu được điều này bằng việc cung cấp những sản phẩm mỡ thực phẩm chất lượng và phong phú như: Foodmax Grease Clear, Elbafood H1 Premium, Foodmax ASP, Elba AC 2 , Foodmax ALU M2.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm mỡ thực phẩm chất lượng nhất đến từ  Mỹ và Châu Âu.

Lưu ý khi quý khách chọn lựa sản phẩm: Công nghệ sản xuất Dầu mỡ đặc chủng từ Hà Lan (thuộc Châu Âu) nghiêm ngặt và khắt khe hơn nhiều so với một số thị trường như: Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan...;

mo thuc pham, mo thuc pham

 

 

Đối tác

33d465649e7b590d87ee1559f0ffc252.pngElba.jpgedgar-logo.jpgmatrix.jpgmolykote.jpg

TAN GIA HUY COMPANY

  • TAN GIA HUY TECHNOLOGY ENGINEERING COMPANY LIMITED
  • Tax code: 0317697816
  • Head Office: No. 147 TL19, Thanh Loc Ward, 12 District, HCM City.
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.