Dầu xích chịu nhiệt - Phương pháp chọn lựa loại dầu đạt yêu cầu

Trước hết cần tìm hiểu: Dầu xích chịu nhiệt là gì?

Dầu xích chịu nhiệt là loại dầu bôi trơn có gốc dầu là gốc khoáng (mineral oil) hoặc tổng hợp (synthetic oil). Đối với các sản phẩm dầu có gốc tổng hợp sẽ có nhiều đặc tính nổi trội hơn so với dầu gốc khoáng.Trong các dây chuyền, thiết bị máy móc có sử dụng các loại xích, băng tải xích thì việc đòi hỏi phải sử dụng các loại dầu hoặc mỡ để bôi trơn là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải bất cứ một loại dầu hoặc mỡ nào cũng đều có thể châm được cho xích, vì vậy sản phẩm dầu châm xích được phát triển với nhiều đặc tính phù hợp để sử dụng chuyên dụng cho xích.

Như vây, Để phân biệt Dầu xích chịu nhiệt với các loại dầu khác thì cần tập trung vào một số yếu tố sau:

- Về dầu gốc: Thông thường các sản phẩm Dầu xích chịu nhiệt phải được tổng hợp bằng gốc ester hoặc polyglycol: Dầu gốc là yếu tố rất quan trọng trong việc phân biệt chất lượng của dầu xích. Những sản phẩm có dầu gốc khoáng thường dễ bay hơi ngay cả khi dầu đang trong tình trạng không hoạt động cũng như lượng carbon sản sinh ra rất nhiều, bám trên xích, gây kẹt xích.

Đối với các sản phẩm dầu có gốc dầu là ester thường được sản xuất với nhiều đặc tính chịu nhiệt tốt, cũng như khả năng bay hơi rất thấp, tránh sản sinh ra hàm lượng carbon, cặn đen. Đối với các sản phẩm có gốc dầu polyglycol thường được dùng cho các xích, chuỗi xích trong ngành thực phẩm.

- Về khả năng chịu nhiệt: Ở các sản phẩm dầu xích chịu nhiệt, thông thường nhiệt độ phải đạt từ 200 độ C trở lên mới đạt yêu cầu, đặc biệt có một số sản phẩm từ Mỹ hoặc Châu Âu thì nhiệt độ dầu hoạt động tối ưu có thể đạt đến 300 độ C. 

- Về chuẩn độ nhớt và chỉ số độ nhớt yêu cầu: Ở các sản phẩm Dầu xích chịu nhiệt thông thường chỉ số độ nhớt VI (viscosity index) càng cao thì càng tốt, chỉ số độ nhớt dao động từ VI=118 đến VI=143. Vì khi chỉ số độ nhớt càng cao thì khả năng thay đổi độ nhớt của dầu càng thấp đi, giữ cho dầu ít có sự thay đổi nhiều về độ nhớt. Độ nhớt áp dụng cho dầu xích thông thường là: Iso 150, Iso 220, Iso 320.

Về phân loại dầu xích theo ngành nghề: Trong lĩnh vực công nghiệp Dầu xích có thể phân thành 2 loại cơ bản.

- Ngành công nghiệp bao gồm một số ngành như: Tôn, thép, gỗ, nhuộm vải, sơn tĩnh điện, lò nung, lò hàn...;

- Ngành thực phẩm bao gồm: thực phẩm chế biến bánh kẹo, thuỷ sản, dây chuyền thiết bị xích sử dụng trong phòng sạch...;

Đối với các sản phẩm dầu xích chịu nhiệt của Matrix-Hà Lan, đều đạt chuẩn iso 9001:20015, iso 21469:2006.

Trong ngành công nghiệp, chúng tôi đã nhập về sản phẩm dầu xích chịu nhiệt đạt 300 độ C, nhiệt độ tự cháy lên đến 634 độ C với nhiều đặc tính nổi trội, tham khảo thêm link: Sản phẩm Chanintop XL - 300 độ C- Nhập Khẩu Châu Âu (Hà Lan).

Trong ngành thực phẩm, công ty chúng tôi đã nhập về sản phẩm dầu xích chịu nhiệt an toàn thực phẩm, được các tổ chức uy tín trên thế giới cấp nhiều chứng nhận như: Ins, NSF, Halal, Kosher. Đặc biệt cam kết không chứa chất gây dị ứng từ nhà sản xuất. Tham khảo thêm link: Sản phẩm Foodmax Chain 220 - an toàn thực phẩm - Nhập Khẩu Châu Âu (Hà Lan).

 

 

 Nếu quý khách cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Hotline: 0902.826.260, Zalo: 0902.826.260

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Với mong muốn, cung cấp những sản phẩm chất lượng, uy tín. Chúng tôi mong muốn hợp tác vững bền cùng quý nhà máy, quý công ty. 

Đối tác

33d465649e7b590d87ee1559f0ffc252.pngElba.jpgedgar-logo.jpgmatrix.jpgmolykote.jpg